HEFR1BA05 - Heimilisfræði með áherslu á bakstur

Bakstur

Einingafjöldi: 5
Þrep: 1
Forkröfur: Engar
Ný menntastefna er höfð til grundvallar og grunnþættir menntunar eru hafðir að leiðarljósi. Sérstök áhersla verður á undirstöðuatriðum og verklagi tengdu bakstri. Notast verður við fjölbreyttar uppskriftir og áhersla verður á persónulegt hreinlæti þeirra sem starfa við bakstur.

Þekkingarviðmið

  • Að bakstur er eldunaraðferð þar sem hráefnið er eldað í þurrum hita, oftast í ofni
  • Helstu áhöldum og tækjum í eldhúsi
  • Að hægt er að leita leiða á fjölbreyttan hátt
  • Mikilvægi hreinlætis við baksturs

Leikniviðmið

  • Fara eftir uppskriftum
  • Taka til viðeigandi hráefni í réttum skammtastærðum
  • Viðhafa hreinlæti við bakstur
  • Nota viðeigandi öryggisbúnað við bakstur

Hæfnisviðmið

  • Baka kökur eða útbúa aðrar veitingar
  • Lesa mismunandi uppskriftir og vinna eftir þeim
  • Ganga frá áhöldum og hráefni sem notað hefur verið
  • Fara eftir almennum hreinlætiskröfum við bakstur
  • Fara eftir almennum öryggisatriðum við eldhússtörf
Nánari upplýsingar á námskrá.is